60 quốc gia tham gia ‘Thử thách khởi nghiệp của năm 2018’

Tiếp nối thành công cuộc thi “Thử thách khởi nghiệp của năm” vào năm 2015, được tổ chức tại hơn 30 quốc gia, chiều 6/11, tại TP HCM, Ban tổ chức cuộc thi đã có buổi họp báo công bố mùa thi thứ 2, với quy mô gần 60 quốc gia trên 4 châu lục

Cuộc thi lần này, Việt Nam được chọn là một trong những nước châu Á đầu tiên khởi động cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi được chính thức khởi động từ 9/10/2018 và tính đến thời điểm này đã thu hút hơn 50.000 lượt truy cập tham gia của các thí sinh trên toàn quốc.

Giới thiệu về cuộc thi “Thử thách khởi nghiệp của năm 2018”.
Giới thiệu về cuộc thi “Thử thách khởi nghiệp của năm 2018”.

Cơ cấu giải thưởng

Tổng cộng có 5 giải thưởng cho mỗi quốc gia, bao gồm: Giải Nhất trị giá 335 triệu đồng; Giải Nhì 200 triệu đồng; Giải Ba 135 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các giải phụ như: Sự lựa chọn của phụ nữ dành cho thí sinh nữ xuất sắc nhất; Giải Nhà khởi nghiệp Vì năng lượng dành cho thí sinh có dự án giải quyết vấn đề năng lượng sạch.

Ý tưởng đoạt giải cao nhất ở Việt Nam sẽ được chọn tham dự cuộc thi cấp khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Và người thắng giải cấp khu vực sẽ được tham gia vòng thi quốc tế, có cơ hội đến Paris (Pháp) để được gặp các nhà khởi nghiệp trẻ tới từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời nhận được sự cố vấn từ các chuyên gia cao cấp danh tiếng, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2019.

Ban giám khảo

Ông Lý Quí Trung- niềm tự hào của người Việt khi đưa thương hiệu Phở 24 trở thành một hình mẫu về nhượng quyền cho biết, lần này đến cuộc thi với tư cách là Trưởng Ban Giám khảo, ông mong muốn sẽ truyền đến cho các bạn trẻ và cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam về nguồn cảm hứng trong kinh doanh, những kỹ thuật và kinh nghiệm khởi nghiệp, phát triển ý tưởng thành những mô hình kinh doanh có lợi nhuận và có ý nghĩa, kinh doanh.

Qua cuộc thi, ông Trung cũng mong muốn tìm ra được những ý tưởng giàu tiềm năng để cùng với nhà tổ chức Total hỗ trợ cho các thí sinh phát triển xa hơn nữa.

Vòng đăng ký kéo dài từ nay đến 14h ngày 13/11/2018.

Đăng ký tại http://starupper.total.com/vn/challenges/starupper-total.

Nguồn: báo Đại Đoàn Kết